ReadyPlanet.com
dot dot
โยคะหัวเราะกับโรคภูมิแพ้และโรคหอบหืด - Allergy and Asthma

การศึกษาทางวิทยาศาสตร์ได้พิสูจน์ว่าเป็นโรคภูมิแพ้ทางเดินหายใจเช่นโรคหืดและโรคหลอดลมอักเสบที่เกิดจากการไม่ได้โดยเฉพาะสารก่อภูมิแพ้ทางกายภาพ แต่ยังโดยรัฐเชิงลบของจิตใจ
เราอยู่ภายใต้ความเครียด (หรือเรื้อรัง) ค่าคงที่ผลในการที่หลากหลายของความเจ็บป่วยของความเครียดที่เกี่ยวข้องรวมทั้งโรคภูมิแพ้ทางเดินหายใจที่มีผลต่อรูปแบบการหายใจและเวลาที่สามารถนำไปสู่​​เงื่อนไขที่รุนแรงของลมพัด

โรคหืดและโรคหลอดลมอักเสบที่พบบ่อยมีทั้งเงื่อนไขปอดเรื้อรังที่ทำให้หายใจลำบากเมื่อสายการบินตอบสนองต่อการเรียกบางคนหรือบางสายการบิน inducers ก่อให้เกิดการกระชับบวมและกรอกข้อมูลที่มีเมือก ปอดได้รับอากาศน้อยกว่าซึ่งสามารถทำให้เกิดหายใจ, ไอรัดกุมหน้าอกและหายใจลำบาก

โยคะเสียงหัวเราะที่มีผลกระทบในเชิงบวกที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับโรคภูมิแพ้ที่มีการปฏิบัติหลายรายงานที่สมบูรณ์ของการหายตัวไปอาการของโรคภูมิแพ้โรคหืดผิวหนังและอื่น ๆ แต่ไม่ได้แทรกแซงสำหรับ countering สาเหตุทางกายภาพของโรคภูมิแพ้, เสียงหัวเราะเป็นเครื่องมือที่ชัดเจนในการแก้ไขความเครียด มันสามารถช่วยในการลดปัจจัยเสี่ยงโดยการส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้หายใจลึกและล้างปอดของอากาศที่อับและสร้างความรู้สึกของสุขภาพมันเป็นประจำการออกกำลังกายใหม่ที่ผสมผสานเสียงหัวเราะกับการหายใจ yogic มันส่งเสริมให้การหายใจ diaphragmatic ลึกที่สามารถมีผลเชิงบวกเกี่ยวกับโรคหอบหืด นอกจากนี้ยังเพิ่มจำนวนและระดับกิจกรรมของเซลล์นักฆ่าตามธรรมชาติซึ่งโจมตีเซลล์ที่ติดเชื้อไวรัสและเก็บอาการแพ้ที่อ่าว

"ตามที่รายงานในวารสารของสมาคมแพทย์อเมริกันที่ ดร. Hajime Kimata จากโรงพยาบาลกลาง Unitika, ญี่ปุ่น, การศึกษาผลกระทบของเสียงหัวเราะกับผู้ป่วยที่แพ้ไรฝุ่นละอองเกสรดอกไม้ต้นซีดาร์และโกรธแมว การทดสอบผิวหนังใช้สารก่อภูมิแพ้ในเชิงพาณิชย์ได้ดำเนินการเมื่อวันที่ 26 ผู้ป่วยก่อนและหลังจากที่พวกเขาดูตลก Charlie Chaplin ยุคปัจจุบัน ในระหว่างขั้นตอนเดียวกันที่กลุ่มควบคุมดูเป็นข้อมูลสภาพอากาศที่มีวิดีโอ

ผลการศึกษาพบว่าเกิดอาการแพ้ของนักดูหนังตลกลดลงสำหรับสี่ชั่วโมงหลังจากที่คัดกรอง ในทางตรงกันข้ามมีผลในการตอบสนองของนักดูแพ้สภาพอากาศไม่ได้."ปัจจัยสาเหตุของโรคหอบหืด -- วิธีโยคะสามารถช่วยให้เสียงหัวเราะ

ความเครียด : ที่อาศัยอยู่ในวงจรต้องกังวลคงที่และต้องเผชิญกับความเครียดที่สำคัญอย่างใดอย่างหนึ่งได้อย่างง่ายดายเพื่อ succumbs อาการทางกายภาพของความเครียดซึ่​​งสามารถนำไปสู่​​เงื่อนไขเกี่ยวกับโรคหืดและเกิดอาการแพ้อื่น ๆ โยคะเสียงหัวเราะเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพเพื่อลดความเครียด จะช่วยเพิ่มการพยากรณ์โรคของโรคและช่วยในการลดระดับของสารพิษที่เกี่ยวข้องกับความเครียดในร่างกาย แต่ก็มีความสามารถในการลดหรือชัดเจนแม้เกิดอาการแพ้

เสียงหัวเราะอย่างสดชื่นขยายคือการออกกำลังกายที่ดีที่สุดสำหรับทรมานจากโรคหืดและโรคหลอดลมอักเสบ มันช่วยเพิ่มความจุปอดและระดับออกซิเจนในเลือด มันยังวูบวาบปอดแข็งแรงไดอะแฟรมและส่งเสริมการหายใจ diaphragmatic สุขภาพ

หายใจไดอะแฟรมที่มีใบสั่งยาตามปกติสำหรับผู้ป่วยโรคหืดเป็นกายภาพบำบัดหน้าอกเพื่อเอา​​เมือก (เสมหะ) จากทางเดินหายใจ กำลังเป่าเป็นเครื่องดนตรีและเป่าลูกโป่งเป็นหนึ่งของการออกกำลังกายทั่วไปที่กำหนดให้ผู้ป่วยโรคหอบหืด โยคะหัวเราะไม่งานเดียวกันได้ง่ายขึ้นและไม่มีค่าใช้จ่าย

หลายคนที่ทุกข์ทรมานจากโรคหืดและโรคหลอดลมอักเสบที่โยคะหัวเราะปฏิบัติในชีวิตประจำวันในคลับเสียงหัวเราะรายงานการลดลงของการทำเครื่องหมายในความถี่และความรุนแรงของการโจมตีของพวกเขา ในหลายกรณีที่อาการของพวกเขาได้หายไปอย่างสมบูรณ์ภายในเดือนของช่วงเสียงหัวเราะเป็นประจำทุกวัน

ระบบภูมิคุ้มกันโดยการส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกัน, โยคะหัวเราะระดับแอนติบอดีที่เพิ่มขึ้นจะช่วยลดความถี่ของการติดเชื้อที่หน้าอก เสียงมันยังรวมไปถึงระบบการล้างเมือกของท่อหลอดลม

เสียงหัวเราะท้องรถเปล่าที่ใช้บ่อยในปอดของคุณของอากาศที่มากกว่าจะใช้เวลาในการทำความสะอาดในผลที่คล้ายกับการหายใจลึก นี้สามารถเป็นประโยชน์โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ป่วยที่กำลังทุกข์ทรมานจากถุงลมโป่งพองและโรคระบบทางเดินหายใจอื่น ๆ

โรคภูมิแพ้อื่น ๆ
มีการวิจัยยืนยันว่าอารมณ์เชิงลบที่จะสามารถเรียกปฏิกิริยาแพ้ทางผิวหนัง ความผิดปกติเช่นไข้จามและกลากมีการควบคุมในบางส่วนโดยฮอร์โมนและ neuropeptides ปล่อยเข้าสู่กระแสเลือดเพื่อตอบสนองความเครียด

โยคะหัวเราะเพิ่มระดับของฮอร์โมนบวกและ neuropeptides ในกระแสเลือดจึงช่วยลดความเสี่ยงของโรคภูมิแพ้ผิวหนัง มันจะช่วยเพิ่มเซลล์ T (lymphocytes T) และแอนติบอดี IgA (อิมมูโน) ซึ่งต่อสู้ติดเชื้อทางเดินหายใจส่วนบนโรคหอบหืดวัยรุ่น / วัยเด็ก

วัยรุ่นที่มีโรคหอบหืดมีแนวโน้มที่จะหดหู่และมีแนวโน้มที่จะใช้ยาเสพติดและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์"นี่ความถี่สูงของภาวะซึมเศร้าในวัยรุ่นที่มีโรคหอบหืดเป็นส่วนใหญ่มักเป็นผลจากโรคที่เป็นอุปสรรคการหายใจที่รบกวนกับกิจกรรมที่อายุระดับและมีความซับซ้อนของกระบวนการวัยรุ่นในการพัฒนาตนเองเอกลักษณ์แตกต่างจากครอบครัว"ตามที่บรูซจี Bender, PhD, ชาวยิวแห่งชาติการแพทย์และศูนย์การวิจัยใน Denver, Colorado

การออกกำลังกายหัวเราะเหมาะสำหรับวัยรุ่นหนุ่มสาวเป็นได้อย่างรวดเร็วจะช่วยให้การเปลี่ยนสถานะอารมณ์โดยการปล่อย endorphins, opiates ธรรมชาติที่สร้างความรู้สึกของความสะดวกสบายและความปลอดภัย โยคะหัวเราะช่วยหนึ่งที่จะรับมือกับสถานการณ์ที่ยากลำบากและปล่อยอารมณ์คุกรุ่นขึ้นมาผ่านกระบวนการของการ catharsis

แม้ว่าสาเหตุที่พบบ่อยที่สุดของโรคหอบหืดและโรคภูมิแพ้ในวัยเด็กของระบบทางเดินหายใจเป็นทางพันธุกรรมและทางกายภาพความเครียดทางอารมณ์ที่เกิดจากความวิตกกังวลโกรธหรือผิดหวังนอกจากนี้ยังมีโรคหอบหืดในวัยเด็กของทริกเกอร์ วันเด็กที่จะเผชิญกับความเครียดและความกดดันมากมายที่ลบสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการหายใจที่เกิดขึ้นใน hyperventilation และการหายใจอย่างรวดเร็วที่ยังสามารถเลวลงโรคหอบหืด

โยคะเสียงหัวเราะเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพในการรักษาระบบภูมิคุ้มกันและลดการเรียกเชิงลบที่นำมาในการแพ้ จะมุ่งเน้นการทุกด้านของการเป็นอย่างดี -- ทางร่างกายและจิตใจ ในขณะที่กำลังรักษาทางสรีรวิทยาของเสียงหัวเราะจะช่วยในการกู้คืนทางจิตวิทยาที่จะดูแลในภาวะความเครียดทางจิตใจและภาวะซึมเศร้าที่สามารถลดอุบัติการณ์ของ

มันสอนหนึ่งที่จะหายใจได้อย่างถูกต้องโดยใช้ไดอะแฟรมจึงช่วยเพิ่มอุปทานสุทธิของออกซิเจนให้กับร่างกายและสมองและการใช้ปอดไปยังความจุเต็มที่ มันเป็นยาที่ดีที่สุดเพื่อลดการโจมตีและเป็นมาตรการป้องกันที่ดี
โยคะหัวเราะเพื่อการบำบัด - Laughter Yoga for Healing / Theraputic Benefits

โยคะหัวเราะกับโรคเบาหวาน - Laughter Yoga and Diabetes
โยคะหัวเราะเพื่อการรักษา - Laughter Yoga for Healing
โยคะหัวเราะกับโรคไขข้อ - Laughter Yoga and Arthritis
โยคะหัวเราะเป็นการหัวเราะบำบัด - Laughter Yoga as Laughter Therapy
โยคะหัวเราะช่วยลดความเครียดทางจิตใจได้อย่างไร - How Laughter Yoga reduces mental stress

หนังสือโยคะหัวเราะ
แบนเนอร์ตัวอย่าง


Thailand Institute of Laughter Yoga Copyright © 2011 All Rights Reserved.